5 สถานที่เที่ยวปารีส ที่คุณไม่ควรพลาด

169

หากคุณได้ไปเยือนประเทศฝรั่งเศสจะมีอยู่เมืองหนึ่งที่ถือว่าเป็นเมืองแห่งมนต์เสน่ห์ของประเทศฝรั่งเศสอย่างแท้จริง ซึ่งนั่นก็คือ “กรุงปารีส” โดยที่กรุงปารีสนั้นจะมีสถาปัตยกรรมแบบยุคกลางต่างๆมากมายซึ่งมีความงดงามเป็นอย่างมาก สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะกรุงปารีสนั้นนับได้ว่าเป็นศูนย์รวมผลงานศิลปะที่ทรงคุณค่าต่างๆมากมายรวมไว้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว

บทความนี้จะมาแนะนำสถานที่เที่ยวปารีสยอดนิม สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีโอกาสได้ไปกรุงปารีสแล้วไม่ควรพลาดที่จะไปเยี่ยมเยือน

หอไอเฟล (Eiffel Tower)

หอไอเฟล ตั้งอยู่ที่บริเวณสวนสาธารณะช็องเดอมาร์สและแม่น้ำแซน หอไอเฟลนั้นเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีความโด่งดังไปทั่วโลก โดยในปี ค.ศ. 1889 หอไอเฟลถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์สำหรับงานแสดงสินค้าโลก และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี แห่งการปฏิวัติในฝรั่งเศส หอไอเฟลนั้นมีความสูง 300 เมตร เป็นสถาปัตยกรรมที่นำเอาเหล็กกล้ามาทำการถักทอรวมกัน มันจึงเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ดูโดดเด่น และสวยงามเป็นอย่างมาก หอไอเฟลจึงสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้ต้องมาชมความงดงามสักครั้งในชีวิต

พระราชวังแวร์ซาย (Versailles Palace)

พระราชวังแวร์ซาย ถือว่าเป็นพระราชวังที่มีความยิ่งใหญ่และมีความงดงามแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว ตัวอาคารจะเป็นแบบสถาปัตยกรรมตะวันตกแบบบาโรคและสถาปัตยกรรมโรโคโค โดยที่ทั้งด้านนอกและด้านในของพระราชวังมีการตกแต่งอย่างหรูหราอลังการ มีห้องต่างๆมากมายถึง 700 ห้อง และมีศิลปะภาพวาดอันทรงคุณค่ามากมายถึง 6,123 ภาพ รวมถึงงานแกะสลักที่มีความงดงามมากถึง 15,034 ชิ้น และยังมีบริเวณสวนที่มีความสวยงามมากๆอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre Museum)

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีความเก่าแก่มากๆแห่งหนึ่งของโลก แต่เดิมที่นี่เคยเป็นพระราชวังมาก่อน และต่อมาได้มีการปรับเปลี่ยนให้เป็นพิพิธภัณฑ์ โดยความโดดเด่นของที่นี่คือจะมีพีระมิดลูฟวร์ที่สร้างขึ้นจากกระจกตั้งอยู่บริเวณลานด้านหน้า ที่นี่มีผลงานศิลปะอันทรงคุณค่ามากมาย และมีภาพวาดที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกนั่นก็คือ ภาพวาดโมนาลิซ่า ที่วาดโดยลีโอนาโด ดาวินชี่ นั่นเอง

โบสถ์นอทเทอร์ดัม (Notre Dame Cathedral)

เป็นโบสถ์ที่มีความเก่าแก่และงดงามเป็นอย่างมาก โบสถ์นอทเทอร์ดัมนั้นจะเป็นงานสถาปัตยกรรมแบบกอทิคที่นี่จะมีรูปปั้นของเหล่านักบุญต่างๆที่สำคัญล้อมรอบตัวของวิหาร หน้าต่างประดับประดาด้วยกระจกสี และมีจิตรกรรมที่เกี่ยวกับกับพระแม่มารีที่มีความงดงามเป็นอย่างยิ่ง

ประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de Triomphe)

เป็นงานสถาปัตยกรรมที่มีอายุมากกว่า 200 ปี ใช้เวลาก่อสร้างกว่า 30 ปี ประตูชัยฝรั่งเศสหรือประตูชัยนโปเลียน มีความสูง 49.5 เมตร กว้าง 45 เมตร และความลึก 22 เมตร มีรูปแกะสลักต่างๆที่แสดงถึงชัยชนะและสดุดีแก่เหล่าทหารที่ทำเพื่อประเทศฝรั่งเศส

สำหรับสถานที่เที่ยวปารีสนั้นยังมีอีกหลายแห่งที่รอให้คุณได้ไปชื่นชมความงดงามทั้งทางด้านสถาปัตยกรรม จิตรกรรม และประติมากรรม หากคุณได้ไปเยือนแล้วจะต้องประทับใจในมนต์เสน่ห์ของกรุงปารีสอย่างแน่นอน