จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันและตบเท้าไป 4 อุทยานแห่งชาติวิวหลักล้าน

149

แม้ไต้หวันจะขึ้นชื่อในเรื่องความสะอาดสะอ้านของบ้านเมือง, อาหารการกินอันแสนโอชะ รวมไปถึงค่าครองชีพที่ใกล้เคียงกับบ้านเรา แต่ในความเป็นจริง ทุกคนรู้ไหมว่าที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกหลายแห่งรอให้เราตีตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันเข้าไปสัมผัสกับความงามกันอีกเพียบ และเพื่อเป็นการพาทุกคนไปทำความรู้จักกับไต้หวันให้มากขึ้น

เครื่องบินไปไต้หวัน

วันนี้เราจึงหยิบเอา 4 อุทยานแห่งชาติที่ใครมีโอกาสตีตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันต้องห้ามพลาดมาแนะนำให้ทุกคนได้ลองไปทำความรู้จักกันตามรายละเอียดด้านล่าง ดังนี้

Taroko National Park, Hualien

อุทยานแห่งชาติที่ใครมีโอกาสตีตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันไม่ควรพลาดลำดับแรกได้แก่ช่องเขา Taroko ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะไต้หวันซึ่งภูมิประเทศส่วนใหญ่มักประกอบไปด้วยทิวเขาสูงชันตั้งสลับกันไปจนสุดริมฝั่งทะเลจึงทำให้ที่แห่งนี้มีหุบเขามากมายให้เราได้เข้าไปสัมผัสกับความงามทางธรรมชาติ โดยความพิเศษที่ทำให้ Taroko ต่างจากหุบเขาอื่นๆ ในบริเวณเดียวกันได้แก่เส้นทางไปยังใจกลางของอุทยานที่ขนาบข้างไปด้วยหน้าผาสูงชัน และมีต้นไม้สีเขียวขจีตั้งซ้อนกันขึ้นไปบนหน้าผาอย่างหนาแน่น อีกทั้งยังมีธารน้ำใสไหลผ่านเบื้องล่างที่เราสามารถเดินทางไปชมวิวใกล้ๆ แล้วเก็บภาพประทับใจด้วยการเดินผ่านสะพานแขวน

Hehuanshan, Nantou – Hualian

ด้วยความสูงของภูเขา Hehuanshan ที่อยู่ในระดับ 3,400 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลซึ่งมากกว่าภูเขาที่สูงที่สุดในบ้านเราอย่างดอยอินทนนท์เกือบ 1,000 เมตรจึงให้ Hehuanshan มีทัศนียภาพแตกต่างออกไปจากภาพจำที่เรามีเกี่ยวกับไต้หวันในฐานะประเทศที่มีความเป็นเมืองสูงโดยสิ้นเชิง โดยความโดดเด่นของ Hehuanshan ได้แก่เส้นทางเดินบนไหล่เขาอากาศเย็นสบายที่จะพาเราไปพบกับวิวทิวทัศน์ของต้นเฟิร์นสลับกับทุ่งหญ้าเขียวขจี และทิวเขาที่มองเห็นอยู่ไกลลิบ

Yangmingshan National Park, New Taipei

สำหรับใครที่จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันเพื่อออกตะลุยกับความงดงามทางธรรมชาติแล้วเลือกไทเปเป็นจุดเริ่มต้นในการเดินทาง สถานที่แรกที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนมาเยือนก่อนมุ่งหน้าไปยังโซนอื่นๆ ของไต้หวันได้แก่อุทยานแห่งชาติ Yangmingshan เพราะด้วยโลเคชันที่อยู่ในโซนเดียวกับเมืองหลวงของไต้หวัน อีกทั้งที่นี่ยังมีวิวทิวทัศน์ของภูเขาและผืนป่าให้เราได้สูดอากาศบริสุทธิ์ไปพร้อมๆ กับการทำกิจกรรมอื่นๆ อย่าง การแช่บ่อน้ำร้อน หรือการชมดอกซากุระ จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดหมายที่สายธรรมชาติที่คุณห้ามพลาดหากมีโอกาสตีตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันแล้วเลือกลงไทเปเลยก็ว่าได้

Green Island, Ludao Township

หลังจากพาไปชมภูเขากันพอสมควรแล้ว ถัดมาเราอยากจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่ง Unseen ทางธรรมชาติที่ใครตีตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันต้องลองมาอย่างเกาะเล็กๆ ที่ห้อมล้อมไปด้วยปะการังอันเงียบสงบซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงของเกาะไต้หวันกันบ้าง โดยความโดดเด่นของที่นี่ได้แก่การมีจุดท่องเที่ยวทางธรรมติครบทั้งชายหาดขาว, น้ำทะเลสีฟ้าสลับกับสีคราม และทางเดินสำรวจธรรมชาติบริเวณใจกลางเกาะที่เราสามารถเห็นวิวได้แบบ 360 องศา