สัตว์เลี้ยงหอพัก ข้างห้องสบายหู คนเลี้ยงสบายใจ

199

จะเห็นได้ว่าสัตว์เลี้ยงมีความสำคัญ และอยู่คู่กับมนุษย์มาอย่างยาวนาน โดยที่บางคนรัก และดูเหมือนเปรียบเหมือนเป็นหนึ่งคนสำคัญภายในครอบครัว เพราะเมื่อถึงเวลามีน้องหมา น้องแมว อยู่ข้างกาย กลายเป็นสิ่งเติมเต็มเป็นอย่างมาก แต่เมื่อรูปแบบการใช้ชีวิตเปลี่ยนไป คนส่วนใหญ่มักจะพักอาศัยในรูปแบบของ คอนโด อพารท์เมนท์ กันมากขึ้น จังทำให้การเลี้ยงน้องหมา และน้องแมว มีข้อจำกัด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสียง หรือกลิ่นต่าง ๆ โดยวันนี้มีสัตว์เลี้ยงทางเลือกที่เหมาะมาก ๆ สำหรับ สัตว์เลี้ยงหอพัก ข้างห้องสบายหู คนเลี้ยงสบายใจ มีอะไรบ้างตามไปดูกัน

1.งูสวยงาม

ถ้าจะให้พูดว่าสัตว์เลี้ยงชนิดไหนที่เหมาะแก่การเลี้ยงในหอพักมากที่สุด ก็คงจะเป็นงูนี่แหละ เพราะเป็นสัตว์ที่ไม่ส่งเสียงดังรบกวน พื้นที่ในการเลี้ยงก็น้อย สะดวกสบาย ตอบโจทย์คนเมืองกรุงเป็นที่สุด โดยในปัจจุบันก็มีงูสวยงามมากมาย หลายชนิด โดยที่สายพันธุ์เหล่านั้นก็ไม่ใช่สายพันธุ์ที่มีความดุร้ายแต่อย่างไร

2.กุ้งแคระสวยงาม

การเลี้ยงปลา เป็นอะไรที่เก่าไปแล้ว เมื่อได้เจอกับกุ้งแคระ ซึ่งกุ้งแคระที่นิยมในการเลี้ยงไม่ใช่กุ้งฝอยที่เอาไปทำกุ้งเต้นอาหารแสนอร่อยนะ โดยเสน่ห์ของกุ้งแคระก็คือสีสันที่สวยงาม มีความโดดเด่น มีสายพันธุ์ให้เลือกเลี้ยงมากมาย หากจะดู ๆ ไป สีสันที่สวยงามนี้คล้ายกับปลาคราฟเป็นอย่างมาก ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับใครที่ต้องการตกแต่งตู้ปลาภายในห้องพัก

3.เต่าบก

สัตว์ที่นิยมในการเลี้ยงในหอพักมากที่สุด โดยเต่าถือเป็นสัตว์ที่รักความสงบ ซึ่งเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับใครที่อยากหาเพื่อนอายุยืนสักตัว เพราะเจ้าเต่าตัวน้อย จะสามารถอยู่เป็นเพื่อนกับคุณไปจนแก่เฒ่าได้เลย โดยสิ่งสำคัญสำหรับการเลี้ยงเต่าก็คือ เต่าเป็นสัตว์ที่ต้องการพลังงานแสงอาทิตย์เป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นหมั่นพาไปรับแสงแดด รับวิตามินในช่วงเช้าบ้าง อาทิตย์ละ 2 – 3 วันก็ยังดี

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับสัตว์เลี้ยงเพื่อนรัก ที่เหมาะเป็นอย่างสำหรับวิถีคนเมืองในปัจจุบัน โดยสัตว์แต่ละชนิดก็จะมีความน่ารัก และโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป โดยก่อนที่จะทำการนำสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิดมาเลี้ยงดู ควรศึกษาข้อมูลเบื้องต้นให้ดีเสียก่อน เพราะการดูแลที่แตกต่างกัน อาจสร้างความลำบากใจให้แก่ผู้เลี้ยงได้ ที่สำคัญ สัตว์แต่ละชนิดที่แนะนำไป ถือเป็นสัตว์ประเภทพิเศษ เพราะฉะนั้นหากเจ็บป่วย ค่ารักษาพยาบาลจะแพงกว่าปกติอย่างแน่นอน ถ้าหากศึกษาข้อมูลจนละเอียดแล้ว เชื่อว่าสัตว์เลี้ยงเหล่านี้จะตอบโจทย์แก่ชีวิตทุกคนได้อย่างแน่นอน