จองตั๋วไปไต้หวันแล้ว ต้องเตรียมตัวอย่างไร สรุปไว้แล้วที่นี่!

171

ใครที่กำลังจะมีทริปไปไต้หวัน ยกมือขึ้น! หากใครที่ยังไม่เคยเดินทางไปต่างประเทศมาก่อน อาจเกิดความรู้สึกกังวลและสงสัยว่า หลังจากจองตั๋วไปไต้หวันแล้ว ต้องทำอะไรอีกบ้าง มีเรื่องใดที่ต้องทำความเข้าใจ และต้องเตรียมตัว เราสรุปไว้ให้ครบแล้วในบทความนี้ รับรองว่าเมื่ออ่านจบ ก็พร้อมออกเดินทางได้เลย!

ตั๋วไปไต้หวัน

หลังจองตั๋วไปไต้หวันแล้ว ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

  1. เตรียมเอกสารสำคัญ

เมื่อเราจองตั๋วไปไต้หวันเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่เราจะต้องเตรียมให้พร้อมในลำดับถัดไป ก็คือเรื่องของเอกสารสำคัญต่าง ๆ เช่น พาสปอร์ตที่ยังไม่หมดอายุ บัตรประชาชน และแพลนการเดินทาง (หากมี) เพื่อกรณีที่มีเจ้าหน้าที่มาสอบถามเราจะได้ตอบได้อย่างมั่นใจ ซึ่งเอกสารสำคัญเหล่านี้ เป็นสิ่งที่จะตกหล่นไม่ได้เลยเด็ดขาด แนะนำว่าให้พกไว้ในกระเป๋าสะพายติดตัวไว้อยู่เสมอ

  1. จัดกระเป๋าให้ครบ

หลังจากที่เตรียมเอกสารไว้ครบแล้ว ก็ถึงช่วงเวลาของการจัดกระเป๋า ซึ่งเราจะต้องเช็กดูว่า ในช่วงที่เราจองตั๋วไปไต้หวันนั้น เป็นฤดูอะไร และมีแพลนจะไปเที่ยวที่จุดใดบ้าง ก็จะช่วยให้เราจัดกระเป๋าได้อย่างอุ่นใจยิ่งขึ้น โดยนอกจากเสื้อผ้าแล้ว สิ่งที่ควรเตรียมนั้นได้แก่ ยาประจำตัว และยาสามัญ ซึ่งจะต้องหาข้อมูลก่อนว่า สามารถนำยาประเภทใดไปได้บ้าง รวมถึงปลั๊กไฟ ที่จะต้องเช็กให้ชัวร์เช่นกันว่าสามารถใช้ที่ประเทศไต้หวันได้ และอีกหนึ่งอย่างที่อยากให้เตรียมไปก็คือ รองเท้าสำรองและร่ม เพื่อช่วยให้เราเดินทางได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น

  1. จองที่พักให้เรียบร้อย

เมื่อมีตั๋วไปไต้หวันแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จะขาดไม่ได้ก็คือการจองที่พัก โดยให้เราเลือกดูจากที่พักที่อยู่ในย่านชุมชน และง่ายต่อการเดินทาง เพราะหากเป็นการเดินทางกับกลุ่มเพื่อนอาจไม่เป็นไร แต่หากใครที่เดินทางคนเดียว ให้เน้นเรื่องความสะดวกและปลอดภัยเป็นหลักไว้จะดีกว่า

  1. ทำแพลนเที่ยวไว้เลย

ใครที่คิดว่าหลังจากจองตั๋วไปไต้หวันแล้ว จะไปคิดเรื่องจุดเที่ยวเมื่อไปถึงปลายทาง บอกเลยว่าไม่ดีแน่นอน เพราะอย่างน้อยเราควรจะมีการหาข้อมูลสถานที่ต่าง ๆ ไว้ เช่น ร้านอาหารหรือสถานที่สำคัญ ๆ จะช่วยให้เราประหยัดเวลาในการเดินทางได้มากขึ้น และยังช่วยให้เราท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ผิดหวังในภายหลัง 

และนี่ก็คือสิ่งที่ควรทำในการไปเที่ยวต่างประเทศ ที่เราควรทำให้พร้อมหลังจากจองตั๋วไปไต้หวัน ซึ่งขอปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่อยากให้ลืม นั่นก็คือการแลกเงินต่างประเทศไว้ให้พร้อม เพราะอย่างน้อย ๆ การถือเงินสดติดตัว ก็ยังช่วยให้เรารอดได้ในยามคับขัน มากกว่าถือแต่บัตรเครดิตอย่างแน่นอน!