เที่ยวออสเตรเลีย เมืองไหนดีที่เป็นที่นิยม

179

การไป เที่ยวออสเตรเลีย ถือว่าเป็นประเทศในฝันของใครหลาย ๆ คนเพราะเต็มไปด้วยสิ่งแวดล้อมที่สวยงาม และหลาก และบ้านเมืองวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ด้วยออสเตรเลียเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอับดับ 6 ของโลก การไปเที่ยวจนทั่วคงจะเป็นเรื่องยากเราจึงนำเมืองยอดนิยมสำหรับท่องเที่ยวในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน

เที่ยวออสเตรเลีย เมืองซิดนีย์

เป็นเมืองใหญ่ที่เป็นศูนย์กลางของทุกอย่าง แถมยังถูกยกให้เป็นเมืองที่มีความสวยงาม และน่าอยู่ที่สุดในโลกอีกด้วย กิจกรรมที่นิยมก็คือการเดินเล่นในย่าน เดอะร็อคส์ หรือจะเดินชมวิวสวย ๆ ที่มีสถาปัตยกรรมตึกรามบ้านช่องของเขาก็ดูแปลกตา ก็ฟินไม่น้อย ส่วนไฮไลท์ของที่นี่ก็คือซิดนีย์ โอเปร่าเฮาส์สะท้อนวัฒนธรรมของออสเตรเลีย จนได้รับการรับรองว่าเป็นมรดกโลกเรียบร้อยแล้ว

เที่ยวออสเตรเลีย เมืองเมลเบิร์น

เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นวิวทิวทัศน์ มีทั้งทะเลสาบ และทะเลจริง โอบล้อมด้วยภูเขาสูงใหญ่ บวกกับบ้านเมืองที่มีความโบราณงามปานเทพนิยายเลยทีเดียว สำหรับกิจกรรมยอดนิยมของที่นี่ก็คือ นั่งบอลลูนชมวิวเหนือไร่ไวน์ การไปดูพาเหรดนกเพนกวิน ที่เกาะฟิลลิป เป็นต้น โดยกิจกรรมต่าง ๆ ของที่นี่ก็จะเน้นเกี่ยวกับธรรมชาติเป็นหลัก

เที่ยวออสเตรเลีย เมืองโกลด์โคสต์

เป็นเมืองที่เหมาะกับสาย แอดเวนเจอร์ สุด ๆ เพราะเต็มไปด้วยกิจกรรมโลดโผน กิจกรรมมัน ๆ หรือจะไปเซิร์ฟบอร์ดที่ทะเล รวมไปถึงสวนสนุกก็มีให้เล่น ไม่เพียงเท่านั้นหากใครชอบนั่งอ่านหนังสือ จิบกาแฟชิล ๆ บรรยากาศก็สุดฟินเช่นกัน ที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องชายหาดที่ยาว ทรายขาว สวยที่สุด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมน่ารัก ๆ อย่างอุ้มหมีโคอาล่า ส่วนใครชอบสถานบันเทิงก็มีทั้งกาสิโน อะควาเรียม ตีมพาร์คหลายแห่ง ไว้คอยบริการ

เที่ยวออสเตรเลีย เมืองเพิร์ธ

เป็นเมืองของคนชอบสโลว์ไลฟ์ และเป็นเมืองแห่งการศึกษา เพราะกิจกรรมที่คนที่นี่ชอบทำก็คือนั่งจิบกาแฟชิล ๆ การนอนเล่นบนสนามหญ้าในสวนสาธารณะคิงส์พาร์ค เพราะที่นี่จะมีอากาศที่ดีตลอดปีนั่นเอง ส่วนการศึกษาที่นี่ก็ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากจะรู้กันเป็นอย่างดีทั้งคนออสเตรเลีย และนักศึกษาชาวไทย โดยมหาวิทยาลัยดังก็คือ Curtin University นั่นเอง

เที่ยวออสเตรเลีย เมืองแคนเบอร์รา

เชื่อว่าหลายคนคงเข้าใจว่าเมืองหลวงของ ออสเตรเลีย คือเมืองซิดนีย์แต่จริง ๆ แล้วคือเมืองแคนเบอร์รา แห่งนี้ต่างหาก ถึงแม้จะไม่คึกคักเท่าเมืองอื่น ๆ แต่ก็มีความสวยงามไม่น้อยกว่าใคร สถานที่สำคัญก็อย่างเช่น  อนุสรณ์สถานสงครามออสเตรเลีย ที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงการเสียชีวิตจากสงครามของออสเตรเลีย นอกจากนี้สถานที่เที่ยวส่วนใหญ่ก็เป็นพิพิธภัณฑ์งานศิลป์ หอสมุด เมืองนี้จึงเหมาะกับคนที่ชอบศึกษาประวัติ ชอบความสงบ เดินเล่นชมงานศิลปะ หากใครชอบแนวนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีเป็นอย่างมาก

หากใครจะไป เที่ยวออสเตรเลีย เมืองที่เราแนะนำไปทั้งหมดนี้คือเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม โดยสามารถเลือกไปได้ตามความชอบ และสไตล์ของตัวเอง รับรองว่าจะได้รับทั้งความสนุก และประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน