ไอเดียเลือก สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งตามฤดูกาล ไปถ่ายที่ไหนบรรยากาศดีที่สุด

113

การเลือก สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งตามฤดูกาล เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่คู่รักควรให้ความสำคัญ เพราะสถานที่แต่ละฤดู จะให้บรรยากาศความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงความแรงแสงที่มีส่วนสำคัญในการช่วยทำให้ภาพมีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น ดังนั้นมาดูกันว่าแต่ละฤดูควรเลือกสถานที่อย่างไร

สถานที่พรีเวดดิ้ง ฤดูหนาว

ฤดูหนาวเป็นช่วงที่เหมาะสำหรับถ่ายพรีเวดดิ้งมากที่สุด เพราะแสงจะไม่แรงมีความสวยงาม โดยเฉพาะช่วงเช้ากับช่วงเย็น อีกทั้งฤดูหนาวยังเป็นช่วงที่มีความโรแมนติก ไม่ต้องกลัวเรื่องฝนฟ้าหรืออากาศที่ร้อนสุด ๆ เหมือนฤดูร้อน โดยการถ่ายนั้นก็ได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นภูเขา ทะเล ในเมือง แต่สถานที่นิยมมากที่สุดในการถ่ายพรีเวดดิ้งในช่วงฤดูหนาวก็คือ ภูเขานั่นเอง ซึ่งในช่วงหน้าหนาวยังมีหลายบรรยากาศให้คู่รักเลือกถ่าย อย่างช่วงปลายฝนต้นหนาว ก็จะมีต้นไม้ใบหญ้าที่เขียวขจี มีทะเลหมอกหนาสวยงาม น้ำตกก็ยังมีน้ำที่มาก หากเป็นช่วงกลางฤดูดอกไม้ต่าง ๆ ก็จะเริ่มบานสะพรั่ง หากเข้าสู่ช่วงปลายก็เหมาะสำหรับการถ่ายบนทุ่งหญ้าเพราะหญ้าจะเริ่มเหลืองเมื่อสัมผัสกับแสงแดดจะกลายเป็นสีทอง ฤดูหนาวเป็นช่วงที่ท้องฟ้าเปิดยังเหมาะต่อการถ่ายท่ามกลางดวงดาวแนวแคมป์ปิ้งอีกด้วย

สถานที่พรีเวดดิ้ง ฤดูร้อน

เป็นอีกหนึ่งฤดูที่สามารถถ่ายได้ทุกแนวเช่นกัน แต่ต้องเลือกช่วงเวลาให้ดีเพราะแดดจะค่อนข้างแรงทำให้ทั้งร้อน แสงไม่ค่อยสวย ดังนั้นควรเลือกถ่ายช่วงเช้า ตอนเย็น จะดีที่สุด ส่วนสถานที่ยอดนิยม หากเป็นภูเขาโลเกชั่นจออกแนวใบไม้ร่วงหล่นเต็มพื้น บรรยากาศออกแนวแห้ง ๆ ดูโรแมนติก แต่ที่นิยมมากที่สุดก็คือการถ่ายกับวิวทะเล เพราะนอกจากจะได้ภาพสวย ๆ ยังถือเป็นช่วงที่เหมาะแก่การไปพักผ่อน เพราะทะเลในฤดูร้อนจะสวยงาม ท้องฟ้าเปิดน้ำเป็นสีคราม หาดทรายจะขาว หากใครต้องการถ่ายพรีเวดดิ้งใต้น้ำก็ยังเป็นช่วงที่เหมาะเป็นอย่างมาก

สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง ฤดูฝน

จริง ๆ แล้วฤดูฝนก็สามารถถ่ายได้แทบจะทุกที่เช่นกัน แต่ก็ต้องระวังเรื่องฝนฟ้าที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ อีกทั้งยังมีอุปสรรคอื่น ๆ เช่นพื้นเปียกลื่นเป็นโคลน หากจะถ่ายในช่วงนี้นอกจากจะเป็นในสตูดิโอแนะนำว่าเลือกเป็นแนวสตรีทในเมือง ที่หลบฝนได้ง่าย อีกทั้งบางทียังได้ภาพสะท้อนน้ำบนถนนที่ดูสวยเก๋ รวมไปถึงร้านกาแฟ ร้านอาหาร ที่ไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องฝน

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับไอเดียเลือก สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งตามฤดูกาล ซึ่งหากใครกำลังหาแนวทางในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ก็สามารถนำไปใช้วางแผนในการตัดสินใจกันได้ นอกจากจะได้รูปออกมาสวยสมใจแล้ว ยังช่วยทำการถ่ายมีความราบรื่นมากขึ้นอีกด้วย