5 ผลไม้ช่วยชะลอวัย ยิ่งกินยิ่งดูเด็ก

204

ผลไม้ช่วยชะลอวัย ถือเป็นอาหารที่นอกจากจะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพในด้านต่าง ๆ แล้วยังช่วยบำรุงผิวพรรณ ลดรอยเหี่ยวย่น ทำให้ผิวดูใสมีน้ำมีนวลดูแข็งแรงสุขภาพดี ซึ่งก็มีผลไม้หลายชนิดที่มีสรรพคุณที่ช่วยชะลอวัยแต่เราได้คัดเอาเน้น ๆ เพียง 5 ชนิด มาแนะนำกันรับรองว่าทานแล้วดูเด็กลงอย่างแน่นอน

ผลไม้ช่วยชะลอวัย 5 ชนิด

  1. ตระกูลเบอร์รี่

ไม่ว่าจะเป็น บลูเบอร์รี, ราสเบอร์รี, แบล็คเคอร์แรนท์, แบล็กเบอร์รี, แครนเบอร์รี, มัลเบอร์รี, องุ่น, สตรอเบอร์รีที่ถูกยกให้เป็นผลไม้อายุวัฒนะจากธรรมชาติ ที่นอกจากจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ป้องกันโรคได้มากมาย ยังช่วยลดริ้วรอย ช่วยให้ดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

  1. อะโวคาโด

นอกจากจะอุดมไปด้วยไขมันดีที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว อะโวคาโด ยังอุดมไปด้วย วิตามินอี และวิตามินบีรวม ที่ช่วยบำรุงผิว อีกทั้งทังยังมีสารแอนติออกซิแดนต์ที่ช่วยต้านริ้วรอยได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงโอเมกา-3 ที่ช่วยต้านอักเสบฟื้นฟูผิว อะโวคาโดยังช่วยปกป้องผิวรังสียูวีได้ดีอีกด้วย

  1. แตงโม

เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วย เบตาคาโรทีน, ฟีนอลิก, ฟลาโวนอยด์, ไลโคปีน วิตามินซี จึงช่วยต้านการอักเสบของผิวหนัง ต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นต้นเหตุของผิวเหี่ยวย่นแก่ก่อนวัยอันควร ความชุ่มชื้นของแตงโมยังช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งอ่อนเยาว์อยู่ตลอดเวลา

4. มะละกอ

ผลไม้หาทานง่าย ที่อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระอย่าง โปรวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี แคโรทีนอยด์ ที่นอจากจะช่วยชะลอวัยได้แล้ว ยังทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งดูสดใสมีน้ำมีนวลมากขึ้น มะละกอยังช่วยบำรุงอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายช่วยทำให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย

  1. กล้วย

กล้วยเป็น ผลไม้ช่วยชะลอวัย ที่มีสารอาหารมากมายไม่ว่าจะเป็น วิตามินบี6, แมงกานีส, วิตามินซี, ไบโอติน, วิตามินเอและโพแทสเซียม ที่นอกจากจะมีคุณค่าทางอาหารแล้ว ยังทำให้ ผิวมีความเรียบเนียน ผิวอิ่มน้ำ แลดูอ่อนเยาว์ กล้วยยังช่วยบำรุงสายตา และทำให้เส้นผม และหนังศีรษะมีความแข็งแรง นุ่มสวยเงางาม

ผลไม้ชะลอวัย ที่เรานำมาแนะนำ ซึ่งหากทานเป็นประจำรับรองรองว่าจะทำให้ผิวสวยดูเด็กลงอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามก็ควรทานอาหารอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ควบคู่ไปด้วยเพื่อร่างกายจะได้แข็งแรง สุขภาพดีไปพร้อม ๆ กับผิวที่สวยนั่นเอง