ทำนายตำแหน่งไฝ จุดไหนดีอย่างไร

238

ขี้แมลงวัน คือ จุดขนาดเล็ก ที่สามารถเกิดขึ้นได้ตามร่างกายโดยทั่วไป แต่ส่วนใหญ่มักจะปรากฏขึ้นตามใบหน้า โดยสามารถพบได้เป็นปกติกับทุกเพศ ทุกวัย ถือเป็นเรื่องธรรมชาติ โดยคนไทยส่วนใหญ่มักจะมีความเชื่อที่ว่า ตำแหน่งของไฝ หรือขี้แมลงวัน ในส่วนต่าง ๆ สามารถบอกนิสัย และทำนายโชคชะตาได้

ขี้แมงวัน เกิดจากอะไร มีความอันตรายมากน้อยขนาดไหน

ขี้แมลงวัน หรือไฝ เป็นการเกิดขึ้นมาจากการที่ร่างกายทำการผลิตเม็ดสีมาลาโนไซท์ ที่เป็นส่วนที่ผิดปกติภายในชั้นหนังกำพร้า จึงทำให้เกิดจุดเล็ก ที่มีขนาดไม่เกิน 0.5 เซนติเมตร เกิดขึ้นตามร่างกาย โดยที่ส่วนใหญ่แล้วเมื่อมีอายุมากขึ้น ก็มีโอกาสที่ขี้แมลงวัน หรือไฝ มีจำนวนเพิ่มขึ้นได้ นอกจากนี้แล้ว กรรมพันธุ์ ก็มีส่วนสำคัญ ที่ทำให้เป็นปัจจัยในการมีขี้แมลงวัน ที่มากกว่าปกติ ซึ่งอาจจะสร้างความลำคาญให้แก่คุณ แต่จะไม่สร้างความอันตรายอะไรที่ร้ายแรง แต่ถ้าหากมีไฝ ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ หรือแตกเป็นแผล ควรปรึกษาแพทย์ทันที เพราะอาจเป็นสาเหตุไปสู่การเป็นมะเร็งได้

ขี้แมลงวันที่ขมับ

สำหรับคนที่มีขี้แมลงวันตรงบริเวณนี้ อาจจะบอกได้ว่าคุณเป็นคนที่มีไหวพริบดี มีความรู้ ความสามารถรอบตัว จะประสบความสำเร็จได้จากการที่มีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ ค้ำจุน

ขี้แมลงวันที่กลางหน้าผาก

สำหรับคนที่มีขี้แมลงวันตรงบริเวณนี้ อาจจะบอกได้ว่าคุณเป็นคนที่มีช่วงเวลาที่ลำบากมาก่อนในวัยเด็ก อาจจะต้องเป็นนักสู้ ที่มีความพยายามมากกว่าคนอื่น และถ้าผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ จะทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จ มีผู้คนโอบล้อม รักใคร่ และเอ็นดู

ขี้แมลงวันที่คิ้ว

สำหรับคนที่มีขี้แมลงวันตรงบริเวณนี้ อาจจะบอกได้ว่าคุณเป็นคนที่มีจิตใจโอบอ้อมอารี เป็นคนใจกว้าง และรักความสบาย เป็นคนฉลาด และซ่อนเร้นไปด้วยเล่ห์เหลี่ยม เพราะฉะนั้นจะต้องใช้สติในการดำเนินชีวิตให้มาก ๆ เพราะอาจจะมีศัตรูรอเอาคืนในวันที่คุณพลาดอยู่

ขี้แมลงวันที่เปลือกตา

สำหรับคนที่มีขี้แมลงวันตรงบริเวณนี้ อาจจะบอกได้ว่าคุณเป็นคนที่มีเสน่ห์เป็นอย่างมากต่อเพศตรงข้าม เป็นคนที่จริงจังกับการใช้ชีวิต จริงจังกับการทำงาน ต่อสู้กับชีวิต แต่ก็เป็นคนที่โมโหร้าย ต้องควบคุมสติ และอารมณ์ให้ดี แล้วจะทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จได้ง่าย ๆ

ขี้แมลงวัน หรือไฝ ถือเป็นเรื่องธรรมชาติที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ได้มีอันตรายใด ๆ แต่สำหรับคนที่มีความผิดปกติ ที่ถ้าพบว่าไม่ใช่ ขี้แมลงวันธรรมดี เพราะมีอาการที่โตเร็ว ขยายใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ให้รีบปรึกษาแพทย์ เพราะบางจุดอาจส่งผลต่อการใช้ชีวิต หรือบางคนอาจจะต้องการกำจัดออก เพราะเรื่องเกี่ยวกับโหงวเฮ้ง หรือความสวยงามต่าง ๆ สมัยนี้ก็สามารถกำจัดออกได้โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยเป็นวิธีที่ปลอดภัยเป็นอย่างมากอีกด้วย