2 วิธี กำจัดไขมันถาวร โดยไม่เสียสุขภาพ

205

ไขมัน ถือเป็นสิ่งที่มีอยู่ภายในร่างกายของมนุษย์ทุกคน ซึ่งไขมันถือเป็นสิ่งที่มีความจำเป็น และประโยชน์เป็นอย่างมากต่อร่างกายมนุษย์ ถ้าหากอยู่ในจำนวนที่เหมาะสม เพราะถ้าหากภายในร่างกายมีไขมันส่วนเกินมาเกินไป ก็จะทำให้เกิดผลเสียต่าง ๆ ต่อระบบภายในร่างกายได้เหมือนกัน โดยเฉพาะเรื่องของรูปร่าง และสัดส่วน และผลกระทบที่เกิดขึ้นกับโรคร้ายแรงต่าง ๆ ที่จะตามมา

กำจัดไขมันอย่างไรให้ได้ผล

สำหรับใครที่กำลังเผชิญปัญหาเกี่ยวกับสัดส่วนต่าง ๆ ภายในร่างกายที่ไม่เป็นอย่างใจ โดยที่บางคนอาจจะมีสะโพกที่ใหญ่จนเกินไป หรือต้นแขน ต้นขา ที่ใหญ่เกินไป ซึ่งปัญหาดังกล่าวจะทำให้ไม่สามารถแต่งตัวออกมาได้ตามสไตล์ที่ต้องการได้ เพราะต้องคอยเลี่ยงปัจจัยต่าง ๆ เกี่ยวกับชุด เพื่อที่จะให้ออกมาเหมาะสมกับร่างกายมากที่สุด ซึ่งวิธีที่จะสามารถทำให้ผอมลงได้โดยไม่เสียสุขภาพนั่นก็คือการลดไขมัน ลดสัดส่วน ส่วนเกินออก ซึ่งในปัจจุบันก็มีวิธีกำจัดไขมันมากมาย ดังนี้

วิธีที่ 1 ทำให้เซลล์ไขมันมีขนาดเล็กลง

วิธีนี้คือ กินให้น้อยลง และใช้พลังงานให้มากขึ้น สำหรับวิธีนี้จะทำให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญ และดึงเอาพลังงานที่เก็บสะสมไว้ออกมาใช้ โดยจะเป็นการเผาผลาญไขมันส่วนเกิดในมีจำนวนที่ลดลงอย่างเห็นผลมากที่สุด แต่สิ่งที่ไม่สามารถควบคุมได้ก็คือ มันจะไม่ได้ลดเฉพาะแต่บางส่วน แต่จะลดทุกส่วนของร่างกาย โดยที่ระยะเวลาที่จะเห็นผล ก็จะขึ้นอยู่กับระบบการเผาผลาญของแต่ละคน

วิธีที่ 2 การทำให้เซลล์ไขมันมีจำนวนลดลง

สำหรับวิธีที่เคยเป็นที่นิยมมาก่อนในอดีตก็คือ นิยมทำการดูดไขมันออกมา แต่ก็ต้องบอกว่าวิธีดังกล่าวมีผลเสียอยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเวลาที่จะต้องใช้ในการพักฟื้น หรืออาการบวมช้ำที่ค่อนข้างรุนแรง โดยที่ในปัจจุบันการพัฒนาต่าง ๆ ของนวตกรรมทางการแพทย์ ที่ได้ก้าวหน้าขึ้นเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่สามารถกำจัดไขมันได้ถาวร โดยเป็นวิธีที่สามารถดูดไขมันออกมาได้โดยไม่จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด โดยที่จะไม่เจ็บ และไม่จำเป็นต้องพักฟื้น

ผลของการสลายไขมันไม่ว่าจะเป็นวิธีไหน มันจะมีผลมากหรือน้อย ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาสุขภาพ ว่ามีวินัยในการดูแลสุขภาพมากน้อยเพียงใด เช่น การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หรืองดส่วนประกอบของไขมันที่มาในรูปแบบอาหาร ฟาสต์ ฟู้ด หรือการควบคุมอาหาร และออกกำลังกายควบคู่กันไป เพียงเท่านี้ก็จะสามารถควบคุมปริมาณไขมันส่วนเกินที่สะสมภายในร่างกายได้อย่างสบาย