สิ่งของนำโชค ของประเทศต่าง ๆ ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้มาก่อน

172

ความเชื่อเรื่อง สิ่งของนำโชค ไม่ได้มีแต่ในบ้านเราเท่านั้น แต่เป็นความเชื่อที่มีไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการยึดเหนี่ยวจิตใจ การเรียกโชคลาภ โดยเราจะพาไปทำความรู้จักของนำโชคของประเทศต่าง ๆ ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนมาฝากกัน

เกล็ดปลาคาร์ฟ สิ่งของนำโชค ของชาวโปแลนด์

เป็นความเชื่อประเทศแถบยุโรป โดยเฉพาะโปแลนด์ที่มักจะทานปลาคาร์ฟในวันคริสต์มาส แล้วนำเกล็ดมาใส่กระเป๋าสตางค์เพื่อเรียกโชค

ม้าไม้ดาลา ของนำโชค ประเทศสวีเดน

เป็นม้าไม้แกะสลักที่มีต้นกำเนิดจากประเทศสวีเดน โดยมีความเชื่อว่าเป็นตัวแทนของสติปัญญา ความเข้มแข็ง และความซื่อสัตย์

จี้ฟีก้า สิ่งของนำโชค ประเทศบราซิล

จี้ฟีก้าเป็นจี้ที่ชาวบราซิล และประเทศแถบอเมริกาใต้สวมใส่ เพราะเชื่อว่าจะดึงดูดโชคลาภ เก็บสะสมความโชคดี ช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายได้

เครื่องจับความฝัน ของนำโชคของชาวอเมริกัน

เป็นเครื่องรางของชาวอเมริกันพื้นเมือง โดยมีความเชื่อว่าหากแขวนเครื่องดักจับความฝันไว้ในห้องนอน โดยเฉพาะบริเวณหัวเตียง เครื่องตัวนี้จะดักจับแต่ฝันดี และช่วยป้องกันไม่ให้ฝันร้าย

แฮมซา สิ่งของนำโชค ทางแถบอาหรับ

เป็นเครื่องรางของประเทศอิสราเอล และประเทศแถบอาหรับ มีลักษณะคล้าย ๆ รูปมือ ที่ส่วนใหญ่มักจะนิยมนำไปตกแต่งบ้าน ที่ทำงาน สถานที่สาธารณะต่าง ๆ โดยมีความเชื่อกันว่าจะคอยปกป้องคุ้มครองจากสิ่งชั่วร้าย ได้

นาซาร์ ของนำโชค ประเทศตุรกี

นาซาร์ หรือ นัยน์ตาปีศาจ เป็นความเชื่อที่มาจากประเทศตุรกี และใกล้เคียง นาซาร์ ทำมาจากกระจกสีฟ้า ขาว น้ำเงิน และดำ ลักษณะเหมือนนัยน์ตามีไว้เพื่อ เพื่อสะท้อนความชั่วร้าย ให้ห่างไกลตัว

แมวกวัก สิ่งของนำโชค ของชาวญี่ปุ่น

แมวกวักที่เรามักจะพบเห็นร้านค้าต่าง ๆ ในบ้านเรานั้นเป็นของนำโชคของชาวญี่ปุ่น มีไว้กวักเรียกลูกค้า เรียกโชคดี และเงินทองเข้าหา หากแมวยกแขนสูงมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งโชคดี มีโชคมีลาภสูงมากขึ้นเท่านั้น และประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น

มีดทูมิ ของนำโชค ประเทศเปรู

ของนำโชค และเป็นสัญลักษณ์ที่ใช้ในการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเปรู ส่วนใหญ่มักจะทำมาจากทองแดง ทอง หรือเงิน เพื่อประกอบพิธีกรรมต่าง ๆ นอกจากนี้ยังถูกนำไปทำเป็นของที่ระลึกตามสถานที่ท่องเช่น แก้ว หรือพวงกุญแจ มีความเชื่อว่าหากพกติดตัวไว้จะมีแต่ความโชคดี

ลูกโอ๊ค สิ่งของนำโชค ประเทศอังกฤษ

เป็นความเชื่อของคนอังกฤษตั้งแต่สมัยโบราณ โดยลูกโอ๊คเป็นสัญลักษณ์ของความเยาว์วัย ความรุ่งเรือง และความเจริญเติบโตทางจิตวิญญาณ

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นสำหรับ สิ่งของนำโชค จากประเทศต่าง ๆ ซึ่งจริง ๆ แล้วยังมีอีกมากมายทั่วโลก ซึ่งหากใครจะหามาติดตัวไว้เพื่อเสริมความเป็นมงคลก็ไม่เสียหาย บางทีอาจจะส่งผลดีกับเราจริง ๆ ขึ้นมาก็ได้ใครจะไปรู้